công thức chế biến jambon da bao ngon tphcm

Thảo luận trong 'Y Học Đời Sống' bắt đầu bởi thanhlapdoanhnghiepvn-vn, 12/6/18.

  1. 19
    0
    1
    thanhlapdoanhnghiepvn-vn

    thanhlapdoanhnghiepvn-vn New Member

    Tham gia ngày:
    27/2/18
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Yên Bái
    Web:
    CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg cách làm jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội


    [​IMG]

    Quy trình chế tao Jambon Da Bao
    Các nguyên liệu cần có:

    700-800gr thịt nạc heo
    200gr da heo
    1 miếng da heo bản to diện tích 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
    Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
    Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color các loại thực phẩm
    Rượu Mai Quế Lộ

    Cách làm:

    Bước 1: thịt thăn nạc làm sạch để ráo rồi lấy giấy thấm cho nhanh khô. thái thành từng quân bài. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ các loại thực phẩm. Bọc lại để qua đêm trong tủ lạnh bỏ thịt thấm các gia vị.


    Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.

    Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng rộng hơn diện tích của miếng da heo sải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay sao cho làn da heo bao tất cả thịt là được.


    Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng 30 phút là chín.


    Bước 5: cách kho thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, tháo ra tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. kế tiếp, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thực phẩm pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thức ăn, để qua một đêm phía trong gầm tủ lạnh cho thịt săn lại là dường như dùng được.